Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024). Ngày 23/7, đoàn tặng quà Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng do đồng chí Nguyễn Đình Sơn- Phó Chi cục Trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình người có công trên địa bàn các xã Cách Linh, Mỹ Hưng, thị trấn Tà Lùng.

Tại xã Cách Linh, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các ông Đàm Văn Thùy, xóm Lăng Hoài I, thương binh từ 61-80%; Lý Quang Hán, xóm Liên Hồng, thương binh từ 61-70%; Ma Văn Xanh, xóm Bản Riềng, thương binh từ 21-60%; Chu Văn Chương, xóm Nam Hồng, thương binh từ 21 – 60%.

Đoàn thăm, tặng quà gia đình thương binh tại xã Cách Linh.

Tại xã Mỹ Hưng, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà ông Đàm Văn Khao, xóm Tục Mỹ con liệt sĩ Đàm Công Ngôn; ông Đàm Văn Dâng, xóm Hợp Nhất, thương binh 31%; bà Lục Thị Lô, xóm Bó Phường con liệt sĩ Nguyễn Văn Thái; ông Hoàng Ký Nhật, xóm Nà Quang, thương binh 31%; bà Nông Thị Niềm, xóm Nà Quang, con liệt sĩ Nông Văn Coỏng.

Đoàn thăm, tặng quà các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng tại xã Mỹ Hưng.

Tại thị trấn Tà Lùng, đoàn đến thăm hỏi, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Phan Thanh Quyết, tổ dân phố Đoàn Kết; thương binh Lương Văn Phúc, tổ dân phố Đoàn Kết; thương binh Nguyễn Văn Trúc, tổ dân phố Hưng Long; thương binh Lô Văn Noọng, tổ dân phố Phia Khoang; bà Hứa Thị Rông, tổ dân phố Hưng Long, thân nhân người có công với cách mạng.

Đoàn đến thăm, tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Phan Thanh Quyết, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tà Lùng.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân những công lao to lớn, sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Đình Sơn- Phó Chi cục Trưởng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng bày tỏ niềm tri ân đến các thương, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tổng 15 suất quà, mỗi xã, thị trấn 05 suất đến các thương, bệnh binh, thân nhân người có công, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên nhằm tri ân các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng của Chi cục Hải quan cửa khẩu Tà Lùng, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta.

Bế Huệ - Phùng Thảo