Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị khóa 27

Sáng ngày 09/7, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Huyện ủy Quảng Hòa tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 27. Dự Lễ Khai giảng có Đồng chí Nông Hoàng Hùng, Phó bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong; đồng chí Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quảng Hòa cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo lớp học và toàn thể các đồng chí học viên.

Lớp Trung cấp Lý luận chính trị, hệ không tập trung - Khoá 27 gồm 68 học viên là cán bộ chủ chốt và dự nguồn ở cơ sở, các phòng, ban, ngành của huyện; các trường học trên địa bàn huyện. Với hình thức đào tạo không tập trung, học viên sẽ được trang bị 05 khối kiến thức với 14 học phần do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quy định, bao gồm: Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ. Cuối khóa học, học viên sẽ đi nghiên cứu thực tế, tham quan học tập các mô hình phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương nhằm gắn lý luận với thực tiễn.

Khóa học nhằm giúp các đồng chí học viên có thể vận dụng, sáng tạo linh hoạt các kiến thức đã được học áp dụng vào thực tiễn công tác tại đơn vị cũng như ở địa phương một cách thiết thực và hiệu quả qua đó nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác, góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 27

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng, đồng chí Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc mở lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung là sự phối hợp và nỗ lực rất lớn của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và Huyện ủy Quảng Hòa trong việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Đồng chí đề nghị, về phía nhà trường khắc phục mọi khó khăn, tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy; thực hiện nghiêm túc quy trình đào tạo; trong quá trình giảng dạy thường xuyên gắn liền lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành; lựa chọn kiến thức phù hợp với từng lĩnh vực công tác. Đồng thời, đề nghị các đồng chí học viên xác định động cơ học tập đúng đắn, chấp hành nghiêm túc nội quy của trường, lớp; tăng cường vai trò tự quản; có ý thức phấn đấu trong học tập; vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc tại cơ quan, đơn vị công tác.

Phùng Thảo