Cụm giao ước thi đua các huyện miền Đông triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 8/7, tại huyện Quảng Hòa, Cụm giao ước thi đua các huyện miền Đông tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Phương Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang, Cụm trưởng Cụm giao ước thi đua các huyện miền Đông cùng đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Hòa, Phó Cụm trưởng đồng chủ trì. Tham dự có Các chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND, Nội vụ của 5 huyện trong cụm giao ước thi đua.

Cụm giao ước thi đua các huyện miền Đông tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Cụm thi đua đã triển khai phát động các phong trào thi đua yêu nước, bám sát chủ đề thi đua năm 2024 của tỉnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, khích lệ, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tăng cường đầu tư, đổi mới sản xuất, tăng năng suất lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân một số huyện, thành phố đều đạt và vượt kế hoạch. Huyện Thạch An, Thành phố Cao Bằng là các đơn vị thu ngân sách cao, trong đó Thạch An thu được hơn 13,8 tỷ đạt 68,4%, thành phố Cao Bằng thu được gần 183 tỷ đồng đạt 55,5% KH. Về giải ngân vốn Thạch An đạt 47%, còn lại các huyện, giải ngân vốn đầu công còn chậm đều dưới 32%. Các đơn vị trong cụm thi đua tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới”; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính, ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào các hoạt động quản lý hành chính nhà nước; luôn chú ý duy trì, cập nhật, bổ sung, công khai đầy đủ thủ tục hành chính và các hoạt động của cơ quan trên Trang thông tin điện tử và tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan, đơn vị.

Đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình ông Hứa Văn Sáy, xóm Hòa Bình, xã Cai Bộ

6 tháng cuối năm, các huyện, thành phố trong cụm vận động cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải cùng đoàn công tác tặng quà ông Nguyễn Hải Đông,xóm Tri Phương 1, xã Phi Hải.

Nhân dịp này, Cụm thi đua các huyện miền Đông trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát 44 triệu đồng cho gia đình ông Hứa Văn Sáy, xóm Hòa Bình, xã Cai Bộ; tặng quà ông Nguyễn Hải Đông, xóm Tri Phương 1 và Nông Văn Nhu, xóm Xuân Hồng 1, xã Phi Hải là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng.