Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2024

Ngày 8/8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024. Đến dự Chương trình có đồng chí Nông Văn Thông, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện; Thành viên Ban chỉ đạo Hiến máu của huyện; Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Chương trình HMTN đã thu hút trên 400 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân dân trên địa bàn huyện tham gia đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và hiến máu.

Chương trình HMTN đợt 2 năm 2024 đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân địa phương.

Kết thúc chương trình hiến máu đợt 2 năm 2024, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 233 đơn vị máu, vượt 79 đơn vị máu so với chỉ tiêu kế hoạch giao.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện nhằm tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu, nâng cao nhận thức, sự chủ động vào cuộc của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp Nhân dân về HMTN. Vận động Nhân dân tham gia hiến máu cứu người, mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh cũng như góp phần bổ sung lượng máu sạch trong cấp cứu, điều trị. Đồng thời, đề cao nghĩa cử cao đẹp của việc HMTN; từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nông Văn Thông, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện biểu dương sự nhiệt tình cộng tác của các y, bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên trực tiếp khám, xét nghiệm và tiếp nhận máu; sự hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên và đặc biệt là sự tham gia tích cực của toàn thể nhân dân. Đồng thời đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, các cơ quan, đơn vị tập trung, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian tới; vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng thiếu máu, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, tạo dựng môi trường sống văn minh, giàu lòng nhân ái./.

Đàm Diện- Phùng Thảo