Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hoà tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ tư (mở rộng)

Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quảng Hoà tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4 (mở rộng) khóa I, nhằm đánh giá thực hiện nhiệm vụ hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024.  Đến dự có đồng chí  Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nông Thị Nhật Hằng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Đại diện lãnh đạo các đoàn thể huyện, các phòng ban ngành có liên quan, các đồng chí là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ huyện Khóa I; các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn lao động huyện đã chi đạo cơ sở  thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn các cấp Công đoàn đã trao 393 suất quà với tổng trị giá trên 196 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ”  gắn với các hoạt động như mở gian hàng giảm giá các sản phẩm và 01 gian hàng “Không đồng” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.  Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2024, đã tổ chức các  chương trình, hoạt động thể thao sôi nổi tạo không khí vui tươi phấn khởi cho đoàn viên công đoàn, qua các chương trình hoạt động đã tặng 35 suất quà cho đoàn viên, công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.  Phối hợp tuyên truyền hiến máu tình nguyện thu hút trên 400 người tham gia, trong đó có 50 đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Vận động đóng góp quỹ "Mái ấm công đoàn" được 76.412.000đ. Giới thiệu 31 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về đảng, trong đó có 04 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

6 tháng cuối năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục tuyên truyền nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, yêu nước; nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Tham mưa cho Thường trực Huyện uỷ tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động với lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền huyện; Tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)….

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp vào nội dung báo cáo, những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả hơn nữa hoạt động công đoàn và phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Đức KhôiPhó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đề nghị công đoàn huyện Quảng Hoà tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, chú trọng thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gắn với việc nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn; công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam…

Đồng chí Dương Văn Phương, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện  tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2023 - 2024.

Nhân dịp này,  LĐLĐ huyện Quảng Hoà tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2023 - 2024./.