Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Phi Hải và Hồng Quang

Ngày 10/7, Đoàn kiểm tra của huyện Quảng Hòa do đồng chí Hoàng Văn Quyết, Trưởng phòng Nội vụ làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác cải cách hành chính tại xã Phi Hải và Hồng Quang.

Đoàn công tác kiểm tra việc niêm yết các thủ tục hành chính tại trụ sở UBND xã Phi Hải

Qua kiểm tra, các xã đã thực hiện đầy đủ các quy định về thủ tục hành chính theo trình tự. Các văn bản được ban hành theo đúng hướng dẫn, quy định, các thủ tục hành chính được niêm yết công khai đầy đủ, đúng nội dung và hình thức theo quy định. Hầu hết các thủ tục hành chính đều thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông; 100% cán bộ công chức sử dụng ứng dụng phần mềm trong hoạt động quản lý hành chính, phòng làm việc của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được trang bị tương đối đầy đủ cơ bản đáp ứng yêu cầu công việc. Tuy nhiên Phòng tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính chưa đảm bảo, bố trí chưa khoa học theo quy định, việc thực hiện giải quyết, đưa thông tin qua môi trường mạng vẫn còn hạn chế...

Đoàn công tác làm việc với xã Hồng Quang

Đoàn kiểm tra đề nghị các xã cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, thực hiện nghiêm các quy định trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp thông tin đăng tải trên trang thông tin điện tử cấp xã; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.