Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cai Bộ
Ngày 14/6, Đảng ủy xã Cai Bộ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 57 (mở rộng). Tham dự có đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Cai Bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả tích cực. Các cây trồng gieo trồng đúng thời vụ và tiến độ, trong đó trồng được 52ha cây thuốc lá đạt 173,3%KH; 200ha cây ngô đạt 100%KH; 20 ha cây dong diềng đạt 133,3% KH... Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, giữ vững; thu ngân sách Nhà nước 28 triệu 415 nghìn đồng, đạt 52,6% KH. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng. Vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được phát huy. Trong 6 tháng đầu năm, giới thiệu 13 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; kết nạp được được 01 đảng viên mới. Đảng ủy đã tổ chức thành công Hội nghị kiện toàn bổ sung chức danh Bí thư Đảng ủy khóa XVIII, ra quyết định thành lập chi bộ Quân sự; chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ V và Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Công tác nghiên cứu, biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 - 2020 được đẩy mạnh, Đảng ủy đã phối hợp tổ chức Hội thảo lần 2 và trình hội đồng thẩm định huyện cho ý kiến, hiện nay đang phối hợp chỉnh sửa, hoàn thiện và xuất bản.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, có ý kiến về thực trạng công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, công tác di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, chương trình giảm nghèo. Làm rõ nguyên nhân thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đạt thấp thuộc lĩnh vực cơ quan, đơn vị, cá nhân phụ trách. Những vấn đề cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm. Đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024…

Đồng chí Bế Minh Đức Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Đảng bộ xã Cai Bộ trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Thông tin vắn tắt về nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV đến các đảng viên. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cai Bộ tiếp tục quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, văn bản của cấp trên. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tập trung ưu tiên nguồn lực đẩy mạnh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới; chú trọng nhân rộng các mô hình  điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế; quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội; tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tổ chức lấy ý kiến biểu quyết xét kết nạp Đảng cho 03 đồng chí quần chúng ưu tú và lấy ý kiến chuyển Đảng chính thức cho 03 đảng viên dự bị.

Đồng chí Bế Minh Đức Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoànđại biểu Quốc hội tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo

Nhân dịp này, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và tặng 5 triệu đồng cho hội khuyến học xã.