Hội nghị bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2024
Ngày 12/6, UBKT Huyện uỷ Quảng Hoà tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn đối tượng để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Đồng chí Đặng Văn Hiền, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nông Văn Tuyên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ; lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện.

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch số 11-KH/UBKTHU, ngày 28/5/2024 của UBKT Huyện ủy thay thế kế hoạch số 10 KH/UBKTHU ngày 10/4/2024 về xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Theo đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, thống nhất trình tự, phương pháp bốc. Với tinh thần trách nhiệm cao, trên nguyên tắc, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Qua bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên được 05 đồng chí thuộc 03/16 đơn vị phòng, ban gồm Phòng Nội vụ, phòng Dân tộc, phòng Tư pháp và 18 đồng chí thuộc 03/19 đơn vị xã, thị trấn gồm các xã: Ngọc Động, Chí Thảo, Quốc Toản với tổng số 23/202 đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý để xác minh tài sản, thu nhập bằng 11,38%.

Tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn đơn vị để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đỗ Văn Thắng đề nghị việc tiến hành xác minh tài sản, thu nhập phải thực hiện đúng theo quy định bảo đảm khách quan, dân chủ, đánh giá chính xác, trung thực, đầy đủ, rõ ràng trong việc thực hiện kê khai tài sản thu nhập của cán bộ để từ đó phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng, tiêu cực (nếu có) nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người có nghĩa vụ kê khai và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

Sau hội nghị, UBKT Huyện uỷ Huyện uỷ Quảng Hoà sẽ thông báo đến các cơ quan, tổ chức , đơn vị và cá nhân được xác minh tài sản, thu nhập để biết và phối hợp thực hiện; đồng thời tiến hành xác minh tài sản theo đúng quy định.

Việc xác minh tài sản thu nhập nhằm đánh giá tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng nội dung kê khai tài sản của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, công chức trong việc kê khai tài sản, thu nhập; ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng (nếu có); thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực