Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Quảng Hòa giai đoạn 2019 - 2024
Ngày 28/5, huyện Quảng Hòa tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019-2024. Các đồng chí: Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phan Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Quảng Uyên; Thượng tá Sầm Hải Quân, Chính trị viên Ban CHQS huyện, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện và Trung tá Lý Văn Luân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện làm Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Giai đoạn 2019 - 2024, lực lượng vũ trang huyện Quảng Hoà dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân và UBND huyện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, tập trung khắc phục mọi khó khăn, kiên trì bền bỉ, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, nên phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện đã đạt được những thành tích xuất sắc.

Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chúc mừng lực lượng vũ trang huyện Quảng Hòa

Trong giai đoạn, đơn vị đã phát động 06 đợt thi đua năm, hơn 12 đợt thi đua đột kích,  và đã 45 lượt tập thể, 112 lượt cá nhân được khen thưởng ở các cấp. đơn vị được công nhận đơn vị văn hoá, đơn vị có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp,... Diễn tập KVPT huyện năm 2023 đạt kết quả tốt an toàn tuyệt đối; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã được 19/19 xã, thị trấn, đạt 100% chỉ tiêu. Tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp các Bệnh viện Quân đội tham gia chương trình “Quân đội vì sức khoẻ cộng đồng”, khám và cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, nhân dịp các ngày lễ kỷ niệm lớn của Đất nước, Quân đội đảm bảo ý nghĩa, thiết thực. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chính sách đối với người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa. Chi trả tiền trợ cấp một lần theo Quyết định 62 được 19 trường hợp. Hoàn thiện hồ sơ hưởng chính sách theo Quyết định 49 được 1.000 đối tượng với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Xây dựng được 01 nhà tình nghĩa, quy tập 06 mộ liệt sĩ từ các tỉnh về địa phương.

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, lực lượng vũ trang huyện giúp nhân dân làm đường được trên 8,6 km, tham gia vận chuyển vật liệu xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Phi Hải, Phúc Sen 146 ngày công.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gai đoạn 2019 - 2024

Giai đoạn 2024 -2029 lực lượng vũ trang huyện phấn đấu hàng năm có 80 - 85% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15 - 20 % hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 90% cấp uỷ, tổ chức Đảng đạt trong sạch vũng mạnh; 100% cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật; bảo đảm quân số khỏe luôn đạt từ  99% trở lên. 100% cán bộ, Chiến sỹ LLVT huyện tích cực hưởng ứng, phấn đấu mỗi năm có 02 sáng kiến tham gia thi cấp Bộ chỉ huy, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện của cơ quan và đơn vị.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gai đoạn 2019 - 2024

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024.