Chiều ngày 4/9, đoàn công tác của huyện do đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi  kiểm tra công tác chuẩn bị phụ vụ chuỗi sự kiện Hội nghị quốc tế lần thứ 8 Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến kiểm tra tuyến đường vào núi mắt thần, điểm check in đèo Mã Phục, xã Quốc Toản; làng nghề hương phia thắp,  làng nghề rèn xã Phúc Sen; làng nghề ngói máng, nón lá xã Tự Do.

Đoàn kiểm tra tại điểm check in đèo Mã Phục, xã Quốc Toản

Qua kiểm tra cho thấy công tác chuẩn bị đã được các đơn vị đẩy mạnh triển khai theo đúng tiến độ. Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị,  trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các xã cần thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của Hội nghị quốc tế lần thứ 8 Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực tại các điểm du lịch để tiếp đón, hưỡng dẫn, giới thiệu về cảnh quan, bản sắc văn hóa dân tộc tại các điểm du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Cùng với các huyện Hạ Lang, Trùng Khánh, huyện Quảng Hòa là điểm đầu của tuyến thứ 3, phía Đông “Trải nghiệm văn hóa bản địa ở xứ sở thần tiên” của CVĐC Non nước Cao Bằng. Thông qua sự kiện này sẽ là cơ hội để Cao Bằng nói chung và Quảng Hòa nói riêng đưa sản phẩm làng nghề truyền thống cùng với cảnh quan danh lam thắng cảnh giới thiệu, quảng bá đến với bạn bè trong nước và quốc tế.