Cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Hòa thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử vong do sạt lở đất xảy ra tại huyện Nguyên Bình

Chiều ngày 13/9, Đoàn đại diện Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Hòa do đồng chí Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn, có sự tham gia của đồng chí Nông Văn Thông, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nông Văn Tuyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện các hội, cơ quan chuyên môn của huyện đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân tử vong do sạt lở đất xảy ra trên địa bàn xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình ngày 09/9/2024.

Như tin đã đưa trên các trang thông tin, rạng sáng 9/9, ôtô khách 29 chỗ của nhà xe Việt Trang chở khách chạy trên quốc lộ 34 theo hướng từ huyện Bảo Lâm đi TP Cao Bằng. Khi đến xã Ca Thành, xe bị đất đá từ trên đỉnh đồi tràn xuống vùi lấp, sau đó tiếp tục bị cuốn trôi theo dòng suối ven đường. Trong số các nạn nhân, có 02 nạn nhân thường trú trên địa bàn huyện Quảng Hòa (nạn nhân Hoàng Văn Dưỡng trú tại xã Chí Thảo, nạn nhân Nguyễn Đình Danh trú tại xã Quảng Hưng).

Sau khi tiếp nhận thông tin, cấp ủy, chính quyền huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên; tại các gia đình, đồng chí Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chia buồn sâu sắc đến thân nhân những người gặp nạn, trao hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 35 triệu đồng (trích từ các nguồn quỹ của Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện), động viên các gia đình sớm vượt qua mất mát để ổn định cuộc sống.

Đ/c Ma Kiên Ngọc đại diện trao hỗ trợ, động viên gia đình nạn nhân Hoàng Văn Dưỡng

Trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân, các đồng chí trong đoàn đã chia sẻ, bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước mất mát, đau thương cùng gia đình khi mất đi người thân. Động viên gia đình cố gắng kìm nén nỗi đau, cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Ma Kiên Ngọc đại diện trao hỗ trợ, động viên gia đình nạn nhân Nguyễn Đình Danh

Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện tới xã cùng với bà con nhân dân địa phương tích cực hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, chung sức giúp gia đình nạn nhân sớm ổn định cuộc sống.

Bài và ảnh: Văn phòng Huyện ủy