Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hoàng Thị Vân Anh dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Cách Linh
Ngày 18//11, đồng chí Hoàng Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Nà Suối, xã Cách Linh. Cùng dự có lãnh đạo Viện kiểm sát, Phòng nông nghiệp & PTNT, đại diện Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyên, lãnh đạo xã Cách Linh.

Xóm Nà Suối có 130 hộ dân với 610 nhân khẩu. trong đó có 32 hộ nghèo. Những năm qua, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, mối quan hệ giữa bà con ngày càng gắn bó, đoàn kết. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Ban công tác Mặt trận tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 630m2 đất làm đường giao thông nội đồng, vận động nhân dân chấp hành tốt công tác bàn giao, giải phóng mặt bằng công trình nâng cấp, tu sửa đường tỉnh 205, tiến hành nạo vét kênh mương, vệ sinh đường làng, ngõ xóm với 258 ngày công. Vận động di dời ra súc, gia cầm ra khỏi sàn nhà ở, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh được 12 hộ, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 02 nhà. Năm 2023 có 118/130 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa chiếm 90,7%. Thực hiện các cuộc vận động do cấp trên phát động như ủng hộ Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện được 30 ngày công lao động, 23 cây tre trên 1 triệu đồng tiền mặt. Tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Hỗ trợ nông dân”,  Quỹ hội do phụ nữ phát động với tổng số tiền 7.900 nghìn đồng.

Đồng chí Hoàng Thị Vân Anh, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Thị Vân Anh, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ biểu dương những kết quả mà xóm đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn bà con nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau lao động sản xuất, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đồng chí Hoàng Thị Vân Anh, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đoàn tặng quà cho bà con nhân dân xóm Nà Suối

Nhân dịp này, đoàn đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho bà con nhân dân xóm Nà Suối.