Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 (mở rộng)
Chiều ngày 5/4, Huyện ủy Quảng Hòa tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 18 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy. Các đồng chí: Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Ma Kiên Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.

Trong quý I/2024, Huyện ủy và cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở của Quảng Hòa đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng đảng. Triển khai gieo trồng vụ đông xuân đảm bảo kịp thời vụ, trong đó cây ngô trồng được hơn 3.600 ha đạt 74,1% KH, cây thuốc lá trồng được 274 ha đạt 171% KH, dong riềng hơn 100ha đạt 144,3%KH, mía nguyên liệu niên vụ 2023-2024 đã thu hoạch xong, sản lượng hơn 171 nghìn tấn; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ước đạt gần 141 tỷ đồng; Công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh được thực hiện đúng quy trình, nhận được sự đồng thuận của nhân dân, tính đến ngày 18/3 đã kiểm đếm xong 61 ngồi mộ, 90 nhà ở và 100,5/125,49 ha diện tích đất thông báo thu hồi đạt 80% KH; thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 31/3/2024 được trên 11,65 tỷ đồng, đạt 22% KH tăng 49% so với cùng kỳ năm 2023;.... Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Từ đầu năm đến nay xem xét kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng được 03 đồng chí, công nhận đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức 65 đồng chí; chuyển sinh hoạt đảng cho 86 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Ngọc Giáp đánh giá cao những kết quả mà huyện đạt được trong quý I, năm 2024. Đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân nhất là đối với các dự án trọng điểm đang triển khai tại địa phương; Tập trung giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình,dự án; huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng; quan tâm, chú trọng, làm tốt việc bố trí tái định cư cho các hộ thuộc diện di rời nhà ở của các Dự án đường cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, dự án đường tránh thị trấn Quảng Uyên….; các cơ quan, đơn vị cần tăng cường phối hợp, trao đổi, để thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả; huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo sưu tầm tư liệu, biên soạn, xuất bản cuốn lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn.

Dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiến hành bầu bổ sung 1 Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đối với đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phê chuẩn, điều động, luân chuyển cán bộ đối với 5 đồng chí và công bố quyết định của các cơ quan, đoàn thể tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện về phê chuẩn, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ đối với 11 đồng chí.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Ngọc Giáp và Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng trao quyết định cho các đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động, luân chuyển, phân công nhiệm vụ mới

Phát biểu giao nhiệm vụ, Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng chúc mừng các đồng chí được điều động, luân chuyển, bổ nhiệm. Khẳng định các đồng chí được điều động, luân chuyển, bổ nhiệm đợt này đều là cán bộ có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt đã được chứng minh qua thực tiễn công tác.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí được điều động, luân chuyển, bổ nhiệm và nhận nhiệm vụ mới

Mong muốn các đồng chí tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhanh chóng nắm bắt công việc, cùng tập thể cơ quan nơi công tác tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, không để gián đoạn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tại đơn vị, địa phương; phát huy trách nhiệm nêu gương, quyết tâm nỗ lực thực hiện các chương trình có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Tin tưởng trên cương vị mới, các đồng chí sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ma Kiên Ngọc phát biểu nhận nhiệm vụ

Thay mặt các đồng chí nhận quyết định, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ma Kiên Ngọc bày tỏ niềm vinh dự, trách nhiệm khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, cán bộ và nhân dân trên địa bàn tín nhiệm, tin tưởng. Trên cương vị mới, hứa sẽ quyết tâm cố gắng, nỗ lực hết mình, học hỏi kinh nghiệm các đồng chí đi trước, nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn, thách thức, đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình cùng với Đảng bộ huyện, tập thể cơ quan phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện và các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các cơ quan,, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.