Kiểm tra tiến độ triển khai Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tỉnh Cao Bằng
Chiều ngày 12/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thái Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ triển khai Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tỉnh Cao Bằng tại khu Lũng Mười, thị trấn Hòa Thuận huyện Quảng Hòa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành. Làm việc với đoàn công tác của tỉnh có Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng và Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thị Hiếu cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao khởi công lễ động thổ vào tháng 10/2020 có tổng vốn đầu tư 2.544,5 tỷ đồng, xây dựng cụm trang trại chăn nuôi tập trung với quy mô đàn bò sữa 10.000 con và Nhà máy chế biến sữa công suất 49.000 tấn/năm. Dự án có quy mô 66,7 ha, địa điểm tại khu Lũng Tém, xã Đại Sơn, khu Lũng Mười, thị trấn Hòa Thuận. Dự kiến Dự án sẽ triển khai trong 4 năm, chia thành 2 giai đoạn với 4 phân kỳ. Tuy nhiên sau gần 4 năm đến nay Dự án mới chỉ thực hiện thi công hạng mục san lấp mặt bằng; tường rào bao quanh cũng đang được triển khai nhưng chưa thực hiện xong do hiện nay vẫn còn 3,2ha của 2 hộ dân chưa giải phóng mặt bằng, Tập đoàn TH cho biết đang thiết kế và sẽ tiến hành thi công xây dựng chuổng trại trong tháng 5/2024 và tiếp đó xây dựng nhà máy chế biến sữa.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Thái Hà kết luận buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Thái Hà đề nghị nhà thầu, chủ đầu tư khẩn trương tiến hành thi công Dự án đảm bảo đúng tiến độ, đối với huyện Quảng Hòa cần phối hợp với chủ đầu tư trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng; các sở, ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện hoàn thành các thủ tục, giải quyết các vướng mắc để tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai dự án.