Họp Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện khắc phục hậu quả sau đợt gió lốc
Chiều ngày 22/4, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PTDSPCTT&TKCN) tổ chức họp dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Thị Hiếu- Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự họp có các đồng chí: Ma Kiên Ngọc- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nông Thị Niêm- Phó Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên BCH PTDSPCTT&TKCN; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể; để tìm ra giải pháp ứng phó, khắc phục tình hình thiên tai, sau đợt gió lốc trên địa bàn huyện.

Theo BCH PTDSPCTT&TKCN, vào khoảng 23h ngày 19/4 trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn, gió lốc xoáy ảnh hưởng đến hoa màu, thiệt hại về tài sản của 308 hộ tại 66 xóm trên địa bàn các xã, thị trấn; làm vỡ trên 100.000 viên ngói âm dương, 700 ngói nóc, 3000 tấm Fibroxi măng, tốc trên 450 m2 cùng một số vật dụng và tài sản khác. Ước tính tổng giá trị thiệt hại trên 670 triệu đồng. Ngay sau khi xảy ra mưa bão trên trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời động viên, thăm hỏi và hỗ trợ người dân, các đơn vị trường học, đưa học sinh về nơi an toàn đồng thời phân công thành viên BCH PTDSPCTT&TKCN phụ trách các xã, thị trấn nắm tình tình thiên tai và chỉ đạo thực hiện các biện pháp khắc phục, huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Toàn cảnh cuộc họp Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Thảo luận tại cuộc họp, các ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung: Những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp thực hiện trong phòng chống thiên tai; mức hỗ trợ, các nguồn hỗ trợ cho nhân dân sau thiên tai.

Đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phát biểu ý kiến đề xuất các nguồn kinh phí hỗ trợ cho người dân sau thiên tai.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Ma Kiên Ngọc- Phó bí thư Thường trực huyện ủy đánh giá cao tinh thần sớm vào cuộc của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, đề nghị cơ quan thường trực BCH PTDSPCTT&TKCN tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện nhiệm vụ, chỉ đạo các xã, thị trấn, đơn vị trường học bị ảnh hưởng sau mưa bão khẩn trương khắc phục, đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến kế hoạch giảng dạy tại các trường; rà soát đầy đủ, đảm bảo hỗ trợ kinh phí đúng đối tượng, đúng nguồn, triển khai hỗ trợ kịp thời cho nhân dân.

Đồng chí Ma Kiên Ngọc- Phó bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng chí Hoàng Thị Hiếu- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp, đề nghị cả hệ thống chính trị huyện phải vào cuộc, tham gia vào công tác phòng, chống và khắc phục thiên tai, các thành viên BCH PTDSPCTT&TKCN được phân công phụ trách các xã, thị trấn chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi sát, dự báo khả năng và mức độ ảnh hưởng của mưa bão; trực tiếp xuống địa bàn chỉ đạo, kiểm tra, rà soát các phương án phòng tránh mưa bão, gió lốc; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, nhân lực sẵn sàng ứng phó khi sự cố xảy ra…Thống nhất các nguồn hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí để báo cáo đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban BCH PTDSPCTT&TKCN khẩn trương, kịp thời hỗ trợ cho người dân.

Phùng Thảo