Sơ kết thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2023
Sáng ngày 23/1/2024. Ban tổ chức thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát huyện Quảng Hoà tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2023. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, UBND, các đồng chí lãnh đạo của 19 xã, thị trấn trên địa bàn…

Từ giai đoạn 2021-2023, cấp uỷ chính quyền các cấp và toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở của huyện thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện thông qua các hội nghị, các cuộc họp xóm, tổ dân phố kết quả được 600 cuộc với trên 23 nghìn lượt người nghe. Góp phần lan toả, huy động các nguồn lực trong nhân dân, anh em dòng hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo về ngày công, nguyên vật liệu… được trên 95 nghìn ngày công lao động. Thành lập tổ công tác chỉ đạo phối hợp với các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm tình hình, đôn đốc và kịp thời tháo gỡ những khó khăn tại các địa phương, để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình được hưởng hỗ trợ… “với phương châm rỗ đối tượng, rõ cán bộ phụ trách, rõ phương thức thực hiện và thời gian hoàn thành”. Trong gia đoạn 2021-2023, đã thực hiện hoàn thành 793 hộ với tổng số tiền hỗ trợ trên 30 tỷ đồng. Thời gian tới huyện tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ Đảng viên và nhân dân, huy động đa dạng hoá nguồn lực để thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát; củng cố niềm của người dân vào sự lãnh đạo của cấp uỷ và sự quản lý, điều hành của chính quyền…/.

Đàm Thành