Sinh hoạt chuyên đề về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm.
Ngày 05/2, Chi bộ xóm Tiền Long, xã Chí Thảo huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề triển khai thực hiện chỉ thị số 23, ngày 25/01/2024 của Ban Thường vụ huyện ủy Quảng Hòa về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đối với công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm, đặc biệt là dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng ( Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) trên đia bàn huyện.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Chí Thảo, tổ công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc của huyện, đảng viên chi bộ, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc... Sau khi được phổ biến chỉ thị số 23 của Huyện ủy và nghe báo cáo kết quả thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc tại xóm, các hộ gia đình có đất thu hồi làm đường cao tốc đã trao đổi, kiến nghị các vấn đề về chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Lãnh đạo xã đã giải trình một số vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, sẽ chuyển các ý kiến vượt thẩm quyền lên cơ quan chức năng xem xet, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục đồng thuận, nhất trí cao và bàn giao mặt bằng, sẵn sàng để chủ đầu tư triển khai thi công.