Ngày 01/3, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại xã Cách Linh. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Hòa; Hoàng Văn Thường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Theo như báo cáo, sau Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn xã Cách Linh, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định, hệ thống chính trị được xây dựng ngày càng vững mạnh, các lực lượng đã chủ động làm tốt công tác tham mưu và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.Trong năm các lực lượng đã tổ chức tuyên truyền các Nghị quyết, Kế hoạch của các cấp về thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT được 24 cuộc với trên 3.915 lượt quần chúng tham dự đạt 94% kế hoạch đề ra. Tiếp nhận 02 tin báo tố giác tội phạm giảm 50% so với cùng kỳ, 100% tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý” theo quy định của pháp luật. Số vụ phạm pháp hình sự xảy ra sau khi chuyển hóa địa bàn giảm 86% so với cùng kỳ. Số đối tượng phạm tội về ma túy 2 vụ/2 đối tượng giảm 66% so với trước khi thực hiện chuyển hóa. Không phát hiện trường hợp nào tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải phát biểu tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, xã Cách Linh được Ban chỉ đạo 138 tỉnh công nhận là 1 trong 9 địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội thực hiện công tác chuyển hóa thành công trong năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải tặng bằng khen  của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy địa bàn xã Cách Linh năm 2023.

Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Thường trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy địa bàn xã Cách Linh năm 2023