Sinh hoạt chuyên đề về công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Đồng Đăng- Trà Lĩnh tại xóm Nà Dạ, thị trấn Hòa Thuận
Chiều ngày 29/2, Chi bộ xóm Nà Dạ, thị trấn Hòa Thuận tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề về công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn)- Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng). Tham dự Hội nghị có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Hòa Thuận, tổ công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc của huyện, đảng viên chi bộ, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề về công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Đồng Đăng- Trà Lĩnh tại xóm Nà Dạ, thị trấn Hòa Thuận.

Hội nghị đã triển khai tuyên truyền về Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 26/01/2024 của UBND tỉnh Cao Bằng; Chỉ thị số 23- CT-HU ngày 25/01/2024 của BTV Huyện ủy Quảng Hòa về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đối với công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm, đặc biệt là dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng ( Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) trên đia bàn huyện và nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc tại xóm. Qua đó, các hộ gia đình có đất thu hồi triển khai đường cao tốc đã trao đổi, kiến nghị các vấn đề về chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và ổn định cuộc sống của người dân sau khi hoàn thành dự án.

Đại diện các hộ dân xóm Nà Dạ tạm ứng chi phí bồi thường, hỗ trợ với tổ công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc của huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí lãnh đạo thị trấn Hòa Thuận và tổ công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc của huyện đã tiếp thu các ý kiến trao đổi của người dân, giải trình một số vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và chuyển các ý kiến vượt thẩm quyền lên cơ quan chức năng xem xét. Đồng thời mong muốn các đồng chí đảng viên lấy vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên để làm gương cho quần chúng; bà con nhân dân tiếp tục đồng thuận, nhất trí cao, hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đảm bảo yêu cầu tiến độ của dự án.

Phùng Thảo