Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày 8/1, Huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị về phái đại biểu tỉnh có đồng chí: Vương Văn Võ, Phó chủ nhiệm UBKT tỉnh, Hoàng Thị Huệ, Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự giám sát của Hội đồng nhân dân, sự điều hành của Ủy ban nhân dân huyện, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân toàn huyện đã đạt được kết quả quan trọng nổi bật như: Giá trị sản xuất nông nghiệp 58,5 triệu đồng/ha đạt 106,4%KH. Tổng sản lượng cây lượng thực đạt trên 48.000 tấn, bằng 122,3%KH Xây dựng mô hình liên kết và tiêu thụ sản phẩm 21/19 mô hình đạt 110,5%Tỷ lệ . che phủ rừng đạt 101%. Thực hiện mức thu cân đối ngân sách đạt 109% kế hoạch.  Kinh tế tập thể tiếp tục được thúc đẩy phát triển, đến nay, trên địa bàn huyện có 41 hợp tác xã đăng ký kinh doanh, trong đó, thành lập 2 HTX, đạt 100% kế hoạch năm. Thực hiện tốt chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, hoàn thành việc hỗ trợ xây mới và sửa chữa 795/736 nhà, vượt 59 nhà so với Đề án phê duyệt giai đoạn 2021 - 2025. Duy trì 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 12,5 tiêu chí nông thôn mới/xã. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 17,63% năm 2022 xuống còn 13,43% năm 2023.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ tiếp tục được tăng cường tạo sự chuyển biến tích cực cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong năm đã kết nạp được 232 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 101% chỉ tiêu giao, tổ chức 05 Hội nghị Ban Chấp hành, 11 Hội nghị Ban Thường vụ; ban hành 05 chỉ thị, 04 nghị quyết, 04 chương trình, 72 kế hoạch để cụ thể hoá việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên, tổ chức 10 Hội nghị về công tác lý luận chính trị với 4.804 đại biểu tham dự; 08 hội nghị Báo cáoviên thường kỳ với 3.914 đại biểu tham dự. Trung tâm Chính trị huyện mở được 21 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 1.627 học viên; tổ chức lồng ghép được 10 buổi thông tin thời sự, công tác phòng, chống tham nhũng, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho 810 cán bộ, đảng viên, học viên.

Công tác đối ngoại được quan tâm chỉ đạo, Huyện đã tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ huyện hữu nghị giữa huyện Quảng Hòa (Việt Nam) - huyện Long Châu (Trung Quốc). Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo, chủ quyền biên giới lãnh thổ được giữ vững, trong năm tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, tham gia Hội thi doanh trại chính quy “Sáng, xanh, sạch, đẹp” cấp Quân khu được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, an ninh vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện được duy trì ổn định; huyện đã được công nhận địa bàn cấp huyện được chuyển hóa, xóa bỏ hoạt động của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình.

Năm 2024, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, huyện Quảng Hòa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng. Quyết tâm, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ như: Công tác thu ngân sách tại địa phương, công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công trên địa bàn, công tác xoá nhà tạm nhà dột nát và nguồn vốn hỗ trợ kinh phí di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở. Thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia...

Các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn tham gia thảo luận, làm rõ các nội dung kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại, hạn chế nêu trong báo cáo, đồng thời bàn giải pháp để tập trung lãnh đạo chỉ đạo, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024. Đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết về mục mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 tại Hội nghị lần thứ 16 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành, các xã thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí đề nghị các phòng, ban ngành và các xã, thị trấn xem xét, xây dựng kế hoạch năm 2024 cho sát với tình hình thực tế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024. Chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao tinh thần kiểm tra giám sát trong thực hiện nhiệm vụ, cụ thể hóa trong chương trình hành động vụ thể bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt 03 Chương trình trọng tâm, 03 nhiệm vụ đột phá, các chương trình mục tiêu quốc gia và Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, thu ngân sách trên địa bàn...Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các ban xây dựng đảng chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp, bám sát các nhiệm vụ quyết tâm, quyết liệt trong triển khai các nhiệm vụ được giao nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện  đã tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Bế Huệ - Đàm Diện