Giao ban hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện với các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác quý I năm 2024
Chiều ngày 03/5, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Hòa phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội (CT- XH) tổ chức giao ban nhằm đánh giá kết quả hoạt động ủy thác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Ông Đinh Phan Tuân, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện- Chủ trì Hội nghị, tham dự có lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác cấp huyện (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) cùng cán bộ chuyên trách công tác ủy thác vốn tín dụng chính sách và Tổ trưởng Tổ chuyên môn nghiệp vụ của NHCSXH huyện.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng chính sách xã hội với các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện

Quý I, NHCSXH huyện phối hợp với các Hội, đoàn thể nhận ủy thác vốn vay phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách tín dụng. Tổng nguồn vốn đến 31/3/2024 đạt 566.590 triệu đồng, tăng 11.565 triệu đồng so với tháng 12/2023. Đến ngày 31/3/2024, các tổ chức CT-XH đang thực hiện dịch vụ ủy thác 564.902 triệu đồng, tăng 12.181 triệu đồng so với 31/12/2023 triệu đồng, chiếm 99,8%/ tổng dư  nợ. Trong đó, Hội Nông dân đạt 140.833 triệu đồng chiếm 24,93% tổng dư nợ ủy thác, Hội Liên hiệp Phụ nữ đạt 165.978 triệu đồng, chiếm 29,38%, Hội Cựu chiến binh đạt 121.177 triệu đồng chiếm 21, 45%, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt 136.915 triệu đồng, chiếm 24,24%.

Đại diện Hội Cựu chiến binh huyện nêu ý kiến tại hội nghị giao ban

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 280 Tổ tiết kiệm và vay vốn; bình quân 01 Tổ có 29 thành viên, chất lượng hoạt động được duy trì ổn định, với 264 tổ xếp loại tốt đạt 94,29%; 14 tổ xếp loại khá chiếm 5%; 02 tổ xếp loại trung bình; không có tổ xếp loại yếu. Duy trì và thực hiện tốt giao dịch tại 100% các xã, thị trấn, tỷ lệ giao dịch tại xã bình quân Quý I (giải ngân, thu nợ, thu lãi) đạt 99,50%.

Ông Đinh Phan Tuân - Giám đốc PGD NHCSXH huyện trao đổi ý kiến với các tổ chức CT- XH nhằm tháo gỡ các khó khăn và đưa ra các giải pháp nâng cao hoạt động ủy thác cấp huyện hiện nay

Quý II, NHCSXH và tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách như các chương trình vay vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo nghị định số 28, cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định 22. Áp dụng ứng dụng công nghệ số trong quản lý hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn. Triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội: hoàn thành 70% chỉ tiêu huy động nguồn vốn được giao; hoàn thành 100% tỷ lệ tăng trưởng tín dụng; tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn kỳ cuối và tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 98%. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, sai sót tại cơ cơ sở để nâng cao chất lượng ủy thác.

Phùng Thảo