Lễ hội Háng Chấu xã Cai Bộ

Ngày 6/5 ( tức ngày 28/3 âm lịch), UBND xã Cai Bộ tổ chức lễ hội truyền thống sli - lượn Háng Chấu để giao duyên, gặp gỡ tâm tình bằng những điệu sli, câu lượn, nhằm gửi thông điệp của tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương đất nước, con người.

Với câu phương ngôn “Kha lo Hạ Làng, kha thàng Háng Chấu”, mỗi năm cứ đến ngày 28/3 âm lịch người dân Hang Chấu Cai Bộ nói riêng và du khách các vùng lân cận lại nô nức về trẩy hội sli – lượn. Những đôi nam thanh nữ tú, các bằng hữu, cố nhân hẹn nhau đến đây để giao duyên, gặp gỡ; tham gia các hoạt động văn hoá mang tính truyền thống gắn bó với sự hình thành của Háng Chấu và đời sống lao động, sản xuất, sinh hoạt hàng ngày của bà con nhân dân Tày, Nùng ở xã Cai Bộ nói riêng và khu vực nói chung. Lễ hội được tổ chức với lời nhắn nhủ cuộc đời còn mãi tươi đẹp, xuân còn mãi với thời gian, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.