Kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh  do dồng chí Nguyễn Thái Hà, Giám đốc Sở nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Huyện Quảng Hòa về việc kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2024.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại Công ty TNHH Xuất nhập Khẩu Thuận Hưng Phát tại tổ dân phố Bó Pu, cửa hàng Thái Vân tại tổ dân phố Tân Thịnh, thị trấn Tà Lùng. Qua kiểm tra, các cơ sở  thực hiện tốt các quy định về thủ tục hành chính. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn vi phạm một số quy định như trang bị bảo hộ lao động chưa đầy đủ, một số nơi mặt sàn nhà chưa đảm bảo theo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn đã tiến hành nhắc nhở đối với một số nội dung, đề nghị cơ sở khắc phục các mặt còn tồn tại, giao UBND huyện Quảng Hòa tiếp tục xử lý theo định của pháp luật đối với một số nội dung vi phạm.

Đoàn công tác kiểm tra tại công ty TNHH Xuất nhập Khẩu Thuận Hưng Phát tại tổ dân phố Bó Pu, thị trấn Tà Lùng

Đoàn công tác kiểm tra tại cửa hàng Thái Vân, tổ dân phố Tân Thịnh, thị trấn Tà Lùng

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện Quảng Hòa có 950 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Từ đầu năm đến nay huyện đã tiến hành kiểm tra được 57 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, qua đó đã phát hiện 14 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, xử lý hành chính đối với 2/57 cơ sở sản xuất. Thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2024, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra được 04 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thái Hà, Giám đốc Sở nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị huyện Quảng Hòa tăng cường các giải pháp đồng bộ để siết chặt quản lý ATTP; tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm các quy định ATTP. Chủ động nắm bắt thị trường, quản lý chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ các, mặt hàng, thực phẩm. Các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra,  giám sát đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn về vệ sinh an toàn thực phẩm...