Công an huyện tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024
Chiều ngày 11/01/2024, Công an huyện Quảng Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tới dự có đồng chí Đỗ Văn Thắng- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện.

Trong năm 2023, Công an huyện đã chủ động, tích cực tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện các văn bản về lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới cơ bản ổn định. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được thực hiện quyết liệt, đồng bộ; không để hình thành “điểm nóng”, gây bức xúc, kéo dài trong nhân dân, ngăn ngừa, giải quyết triệt để những nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật. Trong năm xảy ra 21 vụ (giảm 06 vụ so với năm 2022) tội phạm hình sự, điều tra, khám phá 21/21 vụ, đạt tỷ lệ 100% (cao hơn 4% so với năm 2022) khởi tố 22 vụ, 26 bị can; kết luận điều tra đề nghị Viện kiểm sát truy tố: 19 vụ, 26 bị can; phát hiện, xử lý vi phạm hành chính về trật tự xã hội 12 vụ, 50 đối tượng, phạt tiền trên 83 triệu đồng; phát hiện, bắt quả tang 12 vụ, 47 đối tượng đánh bạc.

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 Công an huyện.

Phát hiện, bắt giữ 12 vụ, 21 tội phạm vi phạm pháp luật về kinh tế, buôn lậu (giảm 01 vụ so với năm 2022) tang vật thu giữ hơn 600 kg chân gà rút xương, 500 kg tai lợn đông lạnh…Khởi tố 05 vụ, 10 bị can; Xử lý hành chính 09 vụ, 12 đối tượng, phạt tiền trên 90 triệu đồng. Phát hiện, bắt giữ 36 vụ, 51 đối tượng tội phạm và tệ nạn ma túy (giảm 05 vụ so với cùng kỳ năm 2022). Khởi tố 35 vụ, 52 bị can. Số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý 189 người, số người sử dụng trái phép chất ma túy 30 người.

Công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Trong năm phát hiện trên 1.200 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, phạt tiền 2,2 tỷ đồng, tạm giữ 10 ôtô, trên 500 mô tô, tước hơn 200 giấy phép lái xe.

Năm 2024, Công an huyện đề ra các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kéo giảm ít nhất 05% số vụ phạm tội về trật tự  xã hội so với năm 2023. Đấu tranh trấn áp tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, ma túy, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao theo tinh thần “ tích cực, khẩn trương, hiệu quả”. Làm tốt công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự tại cộng đồng. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chủ động, tích cực tham gia phòng chống tội phạm.

Đồng chí Đỗ Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích Công an huyện đạt được trong năm 2023, đồng thời yêu cầu năm 2024 Công an huyện tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật; bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng biên phòng, quân sự và các ngành, đơn vị để chủ động nắm bắt tình hình không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn; tiếp tục nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ; đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông và công tác phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự đặc biệt là trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của cấp trên; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ chiến sỹ, kịp thời động viên; chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh của địa phương.

Đồng chí Đại tá Lý Văn Dục, Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho tập thể đơn vị trực thuộc cơ sở đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023

Đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Hải, Phó Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023

Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 8 tập thể đơn vị trực thuộc cơ sở đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng; 25 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2023. Chủ tịch UBND huyện tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023.

Bế Huệ- Phùng Thảo