Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng làm việc với Đảng ủy các xã Cai Bộ, Độc Lập
Chiều ngày 23/5, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy các xã Cai Bộ, Độc Lập nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay. Cùng đi có Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Thường; Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Văn Thông; Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoàng Thị Vân Anh và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Đến nay xã Cai Bộ đạt 8/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt 2.173/2.049, đạt 106% KH; còn 216 hộ nghèo/566 hộ hộ nghèo tỷ lệ 38,16%; di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở từ đầu nhiệm được 118/192 đạt 61,5% nghị quyết đề ra. Từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Cai Bộ kết nạp được 22/30 đảng viên mới đạt 73%.

Từ đầu nhiệm kỳ, tình hình sản xuất nông nghiệp xã Độc Lập cơ bản ổn định; Đến nay xã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; hộ nghèo còn 126 hộ, chiếm tỷ lệ 12,86%; từ đầu nhiệm kỳ đảng bộ đã kết nạp được 39/50 đảng viên, đạt 78% so với chỉ tiêu nghị quyết.

Đảng ủy xã Cai Bộ kiến nghị: đầu tư xây dựng đường vào 02 khu dân cư Nà Tẩư, Thình Khau; Nâng cấp đường Cai Bộ đi Nà Lòa xã Bế Văn Đàn; Xây dựng  01 cơ sở mới Trường mầm non để con em xã Cai Bộ có điều kiện được học tập chăm sóc tốt hơn.

Đảng ủy xã Độc Lập kiến nghị: huyện tiếp tục quan tâm, thực hiện san gạt mặt bằng phía sau Nhà văn hóa để có mặt bằng xây dựng trụ sở Trạm y tế và trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự xã; sắp xếp vị trí công tác đối với số công chức dôi dư sau sáp nhập xã.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Độc Lập

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy các xã phát huy kết quả đạt được, tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, huyện đến cán bộ và nhân dân; chủ động rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, khó hoàn thành để tập trung thực hiện; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn sự nghiệp; tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở; có giải pháp tháo gỡ, đẩy mạnh công tác thu ngân sách. Các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số; đảm bảo an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.