Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Sáng ngày 8/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quảng Hòa tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023.  Tham dự Chương trình có đồng chí Vương Văn Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đồng chí Nông Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyên huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nông Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và vận động người thân cùng hiến máu cứu người, khắc phục tình trạng thiếu máu nhằm nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Quảng Hoà đã trở thành một hoạt động thường niên, được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện. Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân.

Đồng chí Nông Văn Thông, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phát biểu tại ngày hội hiến máu

Với Thông điệp “ gắn kết cộng đồng – lan toả tinh thần nhân ái”. Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 450 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện đã tới đăng ký tham gia hiến máu, ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào của mình để cứu chữa người bệnh.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Quảng Hòa tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong đợt hiến máu này, huyện Quảng Hoà được giao hiến 200 đơn vị máu trở lên. Nhờ làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã đạt được kế hoạch đề ra. Qua khám sàng lọc, có 222 tình nguyện viên đủ điều kiện hiến máu, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 222 đơn vị máu đạt chuẩn để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị cấp cứu.