Giao ban thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Quân sư, Biên phòng triển khai nhiệm vụ phối hợp tháng 2 2023
Ngày 1/2, UBND huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị giao ban quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày  05/9/2019 của Chính phủ để đánh giá kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng 01/2023, các lực lượng đã trao đổi được 28 tin, phát hiện, bắt giữ 1 vụ/01 đối tượng phạm tội đánh bạc; 1 vụ/01 đối tượng phạm tội lĩnh vực kinh tế; 1 vụ/01 đối tượng phạm tội về ma túy. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục phát luật tại 2 xã biên giới Cách Linh và Bế Văn Đàn được 04 buổi với 500 lượt người tham dự; tuyên truyền, ký cam kết không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo; chấp hành các quy định về an ninh trật tự nơi cư trú tại 183/183 xóm với hơn 17.500 lượt người tham dự.  Phối hợp tuần tra, bảo vệ biên giới được 2 lần/140 đồng chí tham gia; tiếp nhận 120 công dân Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép do Trung Quốc trao trả, trong đó phát hiện bắt giữ 03 đối tượng truy nã… Các lực lượng hiệp đồng chặt chẽ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và tặng quà tại huyện và đoàn công tác của Trung ương do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt làm trưởng đoàn chúc Tết tại huyện; đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bà con nhân dân vui xuân đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tháng 2, các lực lượng tiếp tục phới hợp triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện lớn, quan trọng của đất nước; tiếp tục phối hợp tốt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm hình sự, ma túy; phối hợp chuẩn bị tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 diễn ra đúng nghi thức, long trọng và đảm bảo an toàn.