Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá kết quả hoạt động quý IV năm 2022 triển khai nhiệm vụ quý I năm 2023
Ngày 11/01, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện và hoạt động tín dụng chính sách quý IV năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý I năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thị Hiếu, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì.

Doanh số cho vay quý IV năm 2022 đạt hơn 31,7 tỷ đồng với 536 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ quý IV đạt 14 tỷ đồng. Dư nợ cho vay các chương trình tín dụng đạt hơn 478,4 tỷ đồng tăng hơn 17,6 tỷ đồng so với quý III năm 2022 với 9.078 hộ còn dư nợ. Trong đó các chương trình cho vay có dư nợ cao như cho vay hộ nghèo đạt hơn 157,7 tỷ đồng; cho vay hộ cận nghèo hơn 125,3 tỷ đồng; cho vay giải quyết việc làm hơn 50 tỷ đồng; dư nợ cho vay chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn đạt gần 24 tỷ đồng. Hiệu quả từ nguồn vốn vay được nâng cao, nhiều mô hình phát triển kinh tế được hình thành, cơ cấu các ngành nghề được mở rộng từ đó góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế của địa phương.

Quý I năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Phòng giao dịch NHCSXH huyện phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác chủ động, rà soát các đối tượng có nhu cầu vay vốn để kịp thời giải ngân cho người dân. Thực hiện tốt quy trình giao dịch thường kỳ tại các xã, thị trấn theo quy định.