Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Hà Ngọc Giáp kiểm tra, nắm tình hình triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh tại xã Hạnh Phúc
Chiều ngày 4/5, đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đến kiểm tra, nắm tình hình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng(GPMB) dự án đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn)  - Trà Lĩnh (Cao Bằng) tại xã Hạnh Phúc, cùng đi có đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Ngọc Giáp trao đổi với bà con nhân dân xóm Lũng Luông, xã Hạnh Phúc

Đoàn đã đến thực địa tại các xóm Hồng Định 1, xóm Lũng Luông, gặp gỡ trao đổi, nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng bà con nhân dân để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình GPMB.

Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Hà Ngọc Giáp gặp gỡ, trao đổi với người dân xóm Hồng Định 1, xã Hạnh Phúc

Tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh có tổng chiều dài 121,06 km đi qua 12 xóm của 4 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quảng Hòa với chiều dài tuyến khoảng 19,8 km, có 677 hộ bị ảnh hưởng với diện tích đất phải thu hồi là 125,5 ha. Đoạn tuyến đã bàn giao dài khoảng 16,2 km/19,8 km, diện tích khoảng 98,8 ha, đạt 85,5% diện tích đã kiểm đếm, riêng xã Hạnh Phúc, có 2 vị trí chỉnh tuyến tại xóm Hồng Định 1 và Lũng Luông nên chưa thực hiện bàn giao mặt bằng.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Ngọc Giáp phát biểu tại buổi kiểm tra

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Ngọc Giáp ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả của huyện Quảng Hòa nói chung và xã Hạnh Phúc nói riêng trong công tác GPMB dự án đường cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh. Đề nghị huyện Quảng Hòa, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân để bàn giao mặt bằng sớm cho đơn vị thi công; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát nhu cầu, nguyện vọng của người dân thuộc diện di rời nhà cửa đồng thời huy động các đoàn thể chính trị - xã hội vào cuộc hỗ trợ các hộ gia đình trên.