Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Quảng Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày 15 - 16/4, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Quảng Hòa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng lựa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm.  Tham dự có các đồng chí: Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quảng Hòa; Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh niên; các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện qua các thời kỳ, Hội LHTN Việt Nam các huyện, Thành phố và 133 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, các phong trào, chương trình của thanh niên được Hội LHTN huyện và các cơ sở Hội tập trung triển khai đồng bộ, tích cực, toàn huyện đã tổ chức được 672 hoạt động tuyên truyền, giáo dục thu hút trên 33.000 hội viên, thanh niên tham gia. Toàn huyện có 1.930 ý tưởng, sáng kiến được đăng trên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo Việt Nam, 110 ý tưởng được hỗ trợ, hiện thực hóa. Có 12 mô hình, sản phẩm dự thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh” do Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức. Tư vấn giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cho gần 13.000 lượt hội viên, thanh niên, trong đó hơn 1.200 thanh niên có việc làm ổn định. Các cơ sở Hội tiếp tục phối hợp với tổ chức Đoàn các cấp tuyên truyền cho thanh niên các nguồn vốn có lãi suất thấp để phát triển sản xuất, kinh doanh, đến nay toàn huyện có hơn 1.800 hộ thanh niên vay vốn với dư nợ trên 124 tỷ đồng.

Ủy viên Hội LHTN khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Tổ chức trên 230 hoạt động tình nguyện, tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí được cho hơn 2.000 người; vận động cán bộ, hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, thu được trên 800 đơn vị máu; huy động được hơn 80.000 ngày công tham gia tham gia vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, phát quang đường biên, mốc giới, làm mới, sửa chữa hơn 100 km đường bê tông nông thôn, mương thủy lợi; đóng góp hơn 800 ngày công giúp đỡ xây dựng 45 nhà ở trong chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát; xây dựng gần 500 công trình, phần việc thanh niên, công trình măng non trị giá 1,6 tỷ đồng; đóng góp gần 1.500 ngày công di rời 142 chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Nhiệm kỳ vừa qua, các cấp hội phát triển được trên 3.008 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên hơn 6.151 hội viên, đồng thời giới thiệu 2.860 hội viên ưu tú cho Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xem xét kết nạp.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa phấn đấu 100% cấp Hội tổ thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Mỗi hội viên tham gia ít nhất 4 hoạt động tình nguyện trong năm. Tổ chức vận động thanh niên hiến máu tình nguyện đạt 500 đơn vị máu trở lên. Hỗ trợ ít nhất 10 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hằng năm, tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 3.500 thanh niên trở lên, trong đó ít nhất 600 thanh niên có việc làm ổn định. Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Phát triển mới 3.000 hội viên; giới thiệu 2.850 hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp…

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng và Phó Bí thư Thường trực Ma Kiên Ngọc tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu hiệp thương cử 39 đồng chí vào Ban Chấp hành và chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 21 đồng chí.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ma Kiên Ngọc tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phòng trào thanh niên giai đoạn 2019 - 2024

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen 1 tập thể; UBND huyện Quảng Hòa tặng giấy khen 2 tập thể, 2 cá nhân; Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Hòa tặng giấy khen cho 6 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giai đoạn 2019 - 2024.