Ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn huyện, Ngày 19/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện Quảng Hòa đã tiến hành ra quân kiểm tra một số siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm, hàng tạp hóa tên địa bàn huyện.

Trong đợt ra quân, đoàn tăng cường kiểm tra về thủ tục pháp lý, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội năm 2024 như: bún, bánh phở, bánh, kẹo, bia rượu, xúc xích nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt,… đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, các cơ sở cung cấp, phân phối thực phẩm, siêu thị, dịch vụ ăn uống, nhà hàng…

Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh cơ bản có đầy đủ các thủ tục pháp lý, điều kiện kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở nhất là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã quá hạn một số loại giấy tờ như: giấy phép kinh doanh, bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khoẻ. Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu các cơ sở hoàn thiện bổ sung các giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Thông qua kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm để mọi người dân biết cách lựa chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Dự kiến đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ kéo dài đến hết ngày 30/3/2024.