Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2023
Ngày 29/11, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12. Dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thuộc UBND huyện.

Trong tháng 11 UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo các các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung triển khai, thực hiện chương trình, nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm 2023. Tình hình kinh tế - xã hội ổn định, đạt kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định. Thường xuyên đôn đốc, theo dõi các xã triển khai thực hiện công tác di dời chuồng trại, gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Tình hình triển khai nguồn vốn chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đến hết ngày 26/11 đã thực hiện giải ngân đạt 66% kế hoạch được giao.

Quang cảnh tại phiên họp thường kỳ tháng 11

Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tháng 11 ước đạt trên 48 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm đến nay đạt trên 528 tỷ đồng. Về xây dựng cơ bản, trong tháng tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư, nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công và thực hiện thủ tục giải ngân khối lượng các công trình, dự án, đến hết ngày 16/11 đã thực hiện giải ngân đạt 46% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến 26/11 đạt 34.612/51.668 triệu đồng, bằng 64% KH, tăng 9,4% so với số thực hiện cùng kỳ năm 2022. Tổng dự toán chi ngân sách địa phương là 962.546 triệu đồng, giải ngân đến ngày 26/11 là 568.440 triệu đồng, bằng 58% dự toán giao. Tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không xảy ra điểm nóng, phức tạp. An ninh nội bộ, an ninh xã hội, tôn giáo, dân tộc, an ninh kinh tế, văn hóa tư tưởng, an ninh biên giới luôn được giữ vững.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, báo cáo, làm rõ và đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện một số nội dung như: các chỉ tiêu về nông nghiệp, văn hóa- xã hội...

Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh những kết quả đã đạt được, đồng thời trong tháng cuối năm đề nghị các cơ quan, đơn vị, nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện thu ngân sách và giải ngân theo kế hoạch, triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.