Triển khai nhiệm vụ phối hợp giữa ba lực lượng tháng 11 năm 2023
Ngày 1/11, UBND huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị giao ban quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày  05/9/2019 của Chính phủ để đánh giá kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2023. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải chủ trì.

Trong tháng 10/2023, các lực lượng đã trao đổi được 57 tin có liên quan đến quốc phòng an ninh; phối hợp phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 1 vụ/07 đối tượng phạm tội đánh bạc; 4 vụ/06 đối tượng phạm tội về ma túy. Các lực lượng phối hợp chuẩn bị tốt nội dung và hoàn thành nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quảng Hòa năm 2023.  Phối hợp tuần tra biên giới khép kín được 2 lần/160 đồng chí tham gia; tiếp nhận 4 lần với 153 công dân Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép do Trung Quốc trao trả, trong đó phát hiện bắt giữ 02 đối tượng truy nã.

Tháng 11, các lực lượng tiếp tục phối hợp triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra tại địa phương; tiếp tục phối hợp tốt trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm hình sự, đấu tranh có hiệu quả các tổ chức, đường dây đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thành công “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023.

Đàm Diện