Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Hòa
Ngày 2/6, tại xã Tiên Thành, huyện Quảng Hoà, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh các đồng chí: Đàm Thu Hằng, Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Hoàng văn Thường, Uỷ Viên BTV, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Hòa đã đến tiếp xúc cử tri các xã Tiên Thành, Mỹ Hưng.

Tại buổi tiếp xúc về phía huyện Quảng Hòa có các đồng chí: Nguyễn  Thành Hải, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện, Hoàng Thị Vân Anh, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTTQ huyện và lãnh đạo, cử tri hai xã Tiên Thành, Mỹ Hưng.

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo nội dung, chương trình sẽ diễn ra tại  Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII cử tri xã Tiên Thành kiến nghị: xem xét, giải quyết việc tranh chấp, giao đất rừng giữa các hộ dân và xác định ranh giới đất rừng giữa các hộ dân dân xóm Xuân Thành và xã Hồng Nam ( Hòa An); quan tâm xem xét đầu tư cở sở hạ tầng nông thôn như: xây mới nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng cho xóm Bản Giuồng, xóm Hợp Thành; xem xét  xây dựng cầu treo qua sông, đầu tư xây dựng trạm thu phát sóng cho xóm Xuân Thành; quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch sinh hoạt cho bà con nhân dân xóm Thuận Thành, xem xét chế độ phụ cấp cho những người làm việc tại thôn bản...

Cử tri xã Mỹ Hưng nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri xã Mỹ Hưng kiến nghị: Quan tâm, xem xét việc chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất nhà ở; bố trí mở cơ sở hành chính công tại thị trấn Hòa Thuận để người dân thuận tiện đi lại trong việc giải quyết thủ tục hành chính; xem xét bố trí biển báo giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 4A đi qua khu đông dân cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm; xem xét việc chuyển đổi rừng phòng hộ ít xung yếu sang rừng sản xuất để bà con nhân dân phát triển kinh tế rừng; xem xét phân bổ nguồn kinh phí hỗ trợ đối với gia đình anh Mông Văn Danh tại xóm Nà Lếch ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở; xem xét hỗ trợ phụ cấp đối với chức danh thú y viên, khuyến nông viên.

Đồng chí Nguyễn  Thành Hải, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc

Trên cơ sơ một số ý kiến của cử tri, đồng chí Nguyễn  Thành Hải, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện và một số đơn vị liên quan đã tiến hành trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh Phát biểu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quảng Hòa

Phát biểu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh sự cố gắng nỗ lực của huyện Quảng Hòa nói riêng trong đó có xã Tiên Thành, Mỹ Hưng và tỉnh Cao Bằng nói chung trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị đối với công tác quản lý bảo vệ rừng các cơ quan liên quan cần rà soát, điều tra, xác minh lại quy trình, thủ tục giao đất để có hướng điều chỉnh lại, giao xã tổng hợp các ý kiến gửi huyện xem xét, giải quyết. Đối với vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng huyện cần chủ động các nguồn lực đã được giao để xem xét đầu tư, bố trí, ưu tiên những nơi khó khăn, những hạng mục cần thiết. Đối với chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách tỉnh sẽ sớm có chính sách ban hành cụ thể trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp, các ngành cần tuyên truyền sâu rộng đến bà con nhân dân trong công tác tiếp cận nguồn thông tin, chuyển đối số trên môi trường mạng để người dân nắm bắt các văn bản, chính sách một cách nhanh chóng, kịp thời.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã tặng quà cho hai xã Tiên Thành và Mỹ Hưng.