Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đại Sơn

Ngày 6/11, tại xã Đại Sơn, tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 với cử tri các xã: Đại Sơn, Cách Linh, thị trấn Tà Lùng và thị trấn Hòa Thuận. Tổ đại biểu gồm có các đồng chí Đỗ Văn Thắng- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quảng Hòa; đồng chí Đàm Thu Hằng- Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh; đồng chí Nông Hải Lưu- Trưởng ban Văn hóa- Xã hội tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Bình- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Về phía huyện Quảng Hòa có các đồng chí: Nông Thị Niêm- Phó chủ tịch HĐND, Hoàng Thị Hiếu- Phó Chủ tịch UBND và cử tri các xã, thị trấn: Đại Sơn, Cách Linh, Tà Lùng, Hòa Thuận.

Tại Hội nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, nhiệm kỳ 2021- 2026; Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, nội dung chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021- 2026; Báo cáo nhanh, ước tính đánh giá sơ bộ tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội tỉnh 10 tháng năm 2023 và nhiệm vụ giải pháp 02 tháng cuối năm 2023.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đại Sơn

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Hòa Thuận kiến nghị: Thực hiện nghị quyết 44 HĐND tỉnh về di dời chuồng trại ra khỏi vùng không được chăn nuôi, tuy nhiên một số hộ chăn nuôi nằm trong khu vực không được chăn nuôi (thuộc tổ 6, 7) gặp khó khăn trong công tác di dời do khó khăn về đất, các chủ hộ chăn nuôi đa số tuổi cao (khó khăn trong công tác hỗ trợ chuyển đổi nghề), đề nghị tỉnh có giải pháp, có quy định cụ thể về địa điểm di dời để bà con ổn định sản xuất; Đất đoàn 82 đã để lâu ngày không sử dụng, gây lãng phí, đề nghị các cấp có thẩm quyền đưa ra các giải pháp quản lý, sử dụng hiệu quả.

Cử tri xã Đại Sơn kiến nghị: Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao sớm được triển khai, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội cho địa phương; Hiện nay giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, sản phẩm không có đầu ra, đặc biệt là các hộ nuôi trâu, bò vỗ béo… người dân gặp nhiều khó khăn, giảm thu nhập, đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề, tạo việc làm cho người dân địa phương;

anh tin bai

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Cử tri thị trấn Tà Lùng  kiến nghị: Có cơ chế phù hợp để phát triển kinh tế khu vực cửa khẩu thông thoáng hơn để người dân có điều kiện sản xuất kinh doanh; Có hướng dẫn cụ thể, tạo điều kiện cho đảng viên được xuất cảnh thuận lợi hơn.

Cử tri xã Cách Linh kiến nghị: Hiện nay, trên địa bàn xã có 01 tuyến đường liên xóm (đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng với người dân địa phương) tuy nhiên gặp vướng mắc không thể triển khai do đi qua rừng phòng hộ (chiều dài khoảng hơn 1km trong đó hơn 300m vướng rừng phòng hộ, hiện trạng đất không có rừng), xã đã có văn bản lên huyện, huyện đã trình xin ý kiến của tỉnh nhưng vẫn chưa có hướng giải quyết, đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét.

anh tin bai

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Trên cơ sở một số ý kiến của cử tri, đồng chí Hoàng Thị Hiếu- Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiến hành trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Thắng- Bí thư huyện uỷ phát biểu, giải đáp một số ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Đỗ Văn Thắng ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri đồng thời chia sẻ những khó khăn của nhân dân. Đề nghị UBND huyện phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, đánh giá cụ thể các dự án theo ý kiến của cử tri, giải quyết ngay các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị ngoài thẩm quyền tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục có ý kiến đến các cấp, các ngành chức năng nhằm đưa ra các giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện. Đồng chí mong muốn cử tri tiếp tục có thêm nhiều ý kiến, kiến nghị để HĐND tỉnh đề xuất, kiến nghị với các cấp, ngành chức năng, xem xét, giải quyết, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương.

Phùng Thảo

 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

Chung nhan Tin Nhiem Mang