Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non cấp huyện năm học 2023-2024
Ngày 03/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp huyện năm học 2023-2024. Đến dự có đồng chí Đinh Sơn Quyết -Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí Phó Phòng GD&ĐT, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi và 163 thí sinh là giáo viên các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi khai mạc Hội thi thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non cấp huyện.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc trẻ, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Đại biểu và các thí sinh tham gia Hội thi
Tham gia Hội thi mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi: Phần trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; Phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục. Đối với phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em, giáo viên dự thi sẽ phải trình bày biện pháp của cá nhân tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang làm việc theo hình thức thuyết trình, phỏng vấn của Ban giám khảo. Giáo viên đạt yêu cầu tại phần thi thứ nhất sẽ được tham gia dự thi phần 2 - Thi thực hành hoạt động dạy, tổ chức hoạt động giáo dục, ở phần này giáo viên sẽ trình bày một hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại nhóm, lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm lớp đó.

Các thành viên trong Ban giám khảo và các thí sinh tham gia Hội thi

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi đồng chí Đinh Sơn Quyết mong muốn các giáo viên dự thi cùng với Ban tổ chức Hội thi làm tốt công tác chuẩn bị để phần thi của giáo viên đạt kết quả cao nhất; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị Ban giám khảo chấm thi đảm bảo tính dân chủ, khách quan, công bằng, thực hiện nghiêm quy chế Hội thi.

Đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu tại buổi khai mạc Hội thi.

Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức Hội thi đã tiến hành cho các thí sinh bốc thăm số thứ tự dự thi. Hội thi sẽ được tổ chức thi chính thức vào thứ 2, ngày 06/11 và bế mạc ngày 10/11/2023.