Hội nghị tuyên truyền kiến thức về bảo vệ môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Ngày 19/5, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Phúc Sen ( Quảng Hoà) tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức về bảo vệ môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông tin, truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường năm 2020, các chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; Nghị định số 155/ NĐ-CP quy định về sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hướng dẫn sử dụng chế phẩm vi sinh trong bảo vệ môi trường. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân cùng chung tay thực hiện đề án phân loại, xử lý, tái chế chất thải tập trung và phân tán trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Bà con nhân dân được hướng dẫn sử dụng chế phẩm vi sinh trong bảo vệ môi trường

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, từng bước làm thay đổi hành vi về bảo vệ môi trường của  đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững.