Hội nghị nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư
Ngày 10/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Hoà tổ chức Hội nghị Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận (BCTMT) ở Khu dân cư.

Hiện nay trên địa bàn huyện Quảng Hoà có 183 Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Trong những năm qua, Ban công tác mặt trận ở khu dân cư đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"…được trên 160 cuộc với trên 4.000 lượt người tham gia. Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ xây dựng quỹ nông thôn mới” được trên 273 triệu, vận động nhân dân hiến 10.000 m2 đất; huy động trên 1.290 ngày công lao động làm đường nông thôn, kiên cố hóa mương nội đồng, nhà văn hóa và các công trình phúc lợi, vận động di dời chuồng nuôi ra khỏi gầm sàn nhà ở được 498/809 hộ…Đến nay, toàn  huyện có 4 xã đạt 16-17 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 12,5/19 tiêu chí. Công tác chăm lo, thực hiện chương trình giảm nghèo được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, từ nguồn “quỹ vì người nghèo” đã hỗ trợ xây dựng được 03 nhà đại đoàn kết với số tiền 130 triệu đồng, thăm, tặng quà tết cho người nghèo nhân các dịp lễ, tết trên 52 triệu đồng, góp phần thực hiện tốt Chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh đó, BCTMT ở khu dân cư tích cực phối hợp với MTTQ các cấp, các tổ chức đoàn thể và cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia bảo đảm an toàn giao thông”, phòng, chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, tham gia công tác hoà giải ở cơ sở, giám sát hoạt động của Uỷ ban nhân dân cấp xã và đại biểu dân cử, cán bộ đảng viên ở khu dân cư

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến triển khai giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đối với việc đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt của Ban công tác Mặt trận Khu dân cư góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam trên địa bàn.

Cùng ngày, các đại biểu dự Hội nghị tham dự được tập huấn công tác dư luận xã hội nhằm góp phần phát huy và thực hiện tốt vai trò của mặt trận Tổ quốc các cấp trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân qua đó phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến các cấp, các ngành; đồng thời nắm bắt các chủ trương, định hướng của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, từ đó làm hạt nhân trong việc tuyên truyền định hướng dư luận xã hội.

Bế Huệ