Hội nghị lấy ý kiến về đề án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Quảng Uyên
Ngày 20/3, UBND huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với hồ sơ Đề án điều chỉnh quy hoạch thị trấn Quảng Uyên giai đoạn 2021 -2035. Dự Hội nghị có đổng chí Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Thường, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Thành Hải, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trung tâm kiến trúc quy hoạch xây dựng Cao Bằng báo cáo tóm tắt đề án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Quảng Uyên huyện Quảng Hòa đến năm 2035, tỷ lệ 1/5000. Theo đó, mục tiêu của đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Quảng Uyên huyện Quảng Hòa  đến năm 2035 đạt các chỉ tiêu về quy mô diện tích, dân số, phấn đấu đến năm 2030 đạt tiêu chí đô thị loại IV; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế -xã hội của địa phương. Phạm vi đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Quảng Uyên được thực hiện trong địa giới hành chính của thị trấn Quảng Uyên, quy mô nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 728ha, quy mô lập điều chỉnh quy hoạch 390ha.

Các đại biểu đóng góp ý kiến cho đề án quy hoạch thị trấn Quảng Uyên giai đoạn 2021 -2035

Tiếp đó, các đại biểu đã đóng góp ý kiến trực tiếp xung quanh về đề án Điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Quảng Uyên huyện Quảng Hòa đến năm 2035. Trong đó, tập trung vào các vấn đề, lĩnh vực như: Quy hoạch thị trấn Quảng Uyên sát với tình hình thực tế của địa phương; xem xét nghiên cứu thêm một số vùng lân cận ngoài địa giới thị trấn Quảng Uyên, quan tâm bố trí hợp lý khu tái định cư cho nhân dân; quy hoạch các công trình liên quan đến công tác quy hoạch phải đồng bộ. Rà soát bố trí hợp lý quy hoạch khu bãi đỗ xe; quy hoạch thu gom và xử lý rác thải, khu nghĩa địa...xem xét, rà soát quỹ đất bố trí hợp lý các phân khu nhằm đáp ứng được nhu cầu của các cơ quan, đơn vị và nhân dân nói chung.

Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác điều chỉnh quy hoạch đối với sự phát triển của huyện trong tương lai với mục tiêu chung là phát triển thị trấn Quảng Uyên theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch gắn với phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị tư vấn trên cơ sở các ý kiến tham gia, tiếp thu vào đề án đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ quy hoạch và có tính khả thi cho đề án quy hoạch; xác định rõ tiềm năng, thế mạnh của huyện để tạo nên những nét đặc trưng riêng của thị trấn Quảng Uyên trong tương lai.