Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng bị truy nã

Ngày 14/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tiếp nhận 87 công dân Việt Nam do Đại đội quản lý, bảo vệ biên giới huyện Long Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) trao trả, trong đó phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng có lệnh truy nã.

Qua công tác tiếp nhận, điều tra, xác minh, đơn vị phát hiện trong số công dân trên có 1 đối tượng có lệnh truy nã là  Đinh Văn Hạnh (sinh năm 1988) trú tại Thôn Đoan Bình, xã Gia Phú, huyện Gia Viễn, tỉnh  Ninh Bình bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Lạc ( Hoà Bình) truy nã về tội trộm cắp tài sản, đối tượng bỏ trốn sang Trung Quốc từ tháng 2/2021.

Đối tương  Đinh Văn Hạnh bị bắt giữ tại Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng

Sau khi tiếp nhận, đơn vị hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý và bàn giao  đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Lạc xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với 86 công dân còn lại, đơn vị tiến hành xử phạt vi phạm hành chính và hướng dẫn quay trở về địa phương.