Đảng bộ xã Quảng Hưng sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020 -2025.
Ngày 22/3, Đảng bộ xã Quảng Hưng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020 -2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng bộ xã Quảng Hưng đã vượt trên 50%  các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng, bình quân lương thực đầu người năm 2020 là 750kg/ 1 người/năm đến nay đạt 1042 bình quân lương thực đầu người năm 2020 đạt 105%, tổng thu, chi ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Cơ sở hạ tầng, vật chất được quan tâm, nhiều công trình dự án được đầu tư, xây dựng, nâng cấp trạm y tế, trường học, trụ sở UBND xã, các công trình đường giao thông nông thôn...đến nay xã đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa có nhiều chuyển biến, tiến bộ, tạo nền tảng tinh thần vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội. Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm đạt 85%. An ninh quốc phòng được giữ vững.

Song song với đó, công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến 100% cán bộ, đảng viên. Công tác củng cố kiện toàn nâng cao bộ máy cán bộ được chú trọng, đến nay đảng bộ đã kết nạp được 23 đảng viên mới đạt 76,6%. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện thường xuyên, qua đó cán bộ, đảng viên nêu cao được nhận thức trong thực hiện tốt các quy định điều lệ Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến thảo luận, tham gia đóng góp các ý kiến nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của cấp ủy chi bộ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Quảng Hưng đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay.  Về nhiệm vụ trong thời gian tới Đảng bộ xã cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, nâng cao hơn nữa vai trò, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chính đốn đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên đảm bảo chỉ tiêu và có chất lượng...