Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Thường dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Kim Chung, xã Đại Sơn
Sáng ngày 09/11, đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Văn Thường, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Kim Chung, xã Đại Sơn. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, lãnh đạo xã Đại Sơn và toàn thể nhân dân trong xóm.

Xóm Kim Chung có 55 hộ, 246 nhân khẩu, có 02 dân tộc Tày, Nùng cùng sinh sống, hiện xóm còn 22 hộ nghèo, chiếm 40%. Trong những năm qua, nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng khu dân cư ổn định và phát triển. Trong năm, bà con nhân dân gieo trồng được 3,2 ha lúa, 21 ha mía, sắn 5,2 ha và các loại cây hoa màu khác 7 ha; phát triển 102 con trâu, 65 con lợn và gia cầm là 620 con. Tiếp tục duy trì các tiêu chí xóm Nông thôn mới, vận động nhân dân ủng hộ, góp ngày công lao động tu sửa các tuyến đường nội đồng dài 1.500m với 57 ngày công lao động. Năm 2023, qua bình xét chất lượng gia đình văn hóa đạt 54/55 hộ gia đình, chiếm tỷ lệ 98% trong đó có 06 hộ gia đình tiêu biểu.

Bà con nhân dân tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại xóm Kim Chung

Tại ngày hội, các đại biểu, bà con nhân dân ôn lại lịch sử 93 năm Ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2023); nghe đánh giá về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện các cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đại biểu và người dân tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại xóm Kim Chung

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Thường vui mừng nhận thấy diện mạo tại xóm Kim Chung nói riêng ngày càng khởi sắc, đồng chí đánh giá cao tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân trong xóm trong việc thực hiện các phong trào thi đua do MTTQ phát động. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy chính quyền nhân dân xã Đại Sơn nói chung, xóm Kim Chung nói riêng tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn. Tuyên truyền vận động nhân dân trong xóm thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tranh thủ sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, các doanh nghiệp...để xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Vận động nhân dân trong xóm tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Thường phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Thường tặng quà cho khu dân cư xóm Kim Chung

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đại Sơn Hoàng Văn Ngát tặng quà cho khu dân cư xóm Kim Chung

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND huyện; Cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ xã đã tặng quà cho khu dân cư xóm. Bên cạnh đó Ban tổ chức Ngày hội đã biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa, gia đình tiêu biểu tại xóm Kim Chung.

Một số tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại Ngày hội.