Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị với huyện Long Châu (Trung Quốc)
Sáng ngày 30/11, đoàn công tác của Huyện do đồng chí Đỗ Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị với huyện Long Châu (Trung Quốc). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy; các ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Tà Lùng, Hòa Thuận.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện báo cáo nhanh tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ, lịch trình tổ chức cụ thể các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị với huyện Long Châu (Trung Quốc). Theo đó, UBND huyện đã triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ được giao như việc bố trí đón, tiễn Đoàn đại biểu, các địa điểm diễn ra các hoạt động giao hữu và một số nhiệm vụ liên quan khác, đồng thời xây dựng, ban hành các văn bản giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, địa phương nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị giữa huyện Quảng Hòa và huyện Long Châu (Trung Quốc).

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ huyện hữu nghị với huyện Long Châu (Trung Quốc)

Kết luận tại buổi kiểm tra , Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng nhấn mạnh hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị với huyện Long Châu (Trung Quốc) là sự kiện đối ngoại, mang ý nghĩa chính trị quan trọng. Đề nghị UBND huyện chủ động bố trí nguồn kinh phí, huy động lực lượng sớm hoàn thiện các công trình phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động trong chương trình giao hữu; đồng thời có biện pháp kiểm tra, đôn đốc đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các nội dung công việc được giao; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình giao hữu; vận động nhân dân tham gia chỉnh trang đô thị, khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp. Tổ chức Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng kết luận tại buổi kiểm tra

Theo Kế hoạch Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị quốc tế giữa huyện Quảng Hòa (Việt Nam) và huyện Long Châu (Trung Quốc) sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 07/12/2023 tại Trung tâm Văn hóa hữu nghị Tà Lùng- thị trấn Tà Lùng.