Agribank Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho huyện Quảng Hòa
Ngày 8/11, huyện Quảng Hòa tổ chức tiếp nhận kinh phí từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Cao Bằng hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Dự buổi lễ về phía lãnh đạo Agribank Chi nhánh tỉnh Cao Bằng có Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Agribank Tỉnh; Ông Đinh Ngọc Mạnh, Phó giám đốc Agribank tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Quảng Hòa có các đồng chí:  Đỗ Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Thường, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nông Văn Thông, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch

Thực hiện Chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát trên địa bàn huyện, đến nay Huyện Quảng Hòa đã hoàn thành 554 nhà; trong đó 424 nhà đã nhận đủ kinh phí, 111 nhà  tạm ứng kinh phí từ các nguồn, 19 nhà đã hoàn thành nhưng chưa được hỗ trợ, 130 hộ đã đăng ký nhu cầu nhưng chưa thực hiện.

Trước sự nỗ lực và khó khăn của huyện Quảng Hòa. Tại buổi lễ, Agribank Chi nhánh Cao Bằng đã trao hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho huyện với tổng trị giá 600 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên được Agribank Chi nhánh Cao Bằng triển khai, nhằm thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, sự chung tay của tổ chức doanh nghiệp với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Nông Văn Thông, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nông Văn Thông, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và cảm ơn Agribank Chi nhánh tỉnh Cao Bằng đã đồng hành cùng địa phương trong việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mong muốn thời gian tới Agribank Chi nhánh Cao Bằng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ chính quyền địa phương toàn diện trên các lĩnh vực an sinh xã hội. Huyện sẽ tuyên truyền, đôn đốc các hộ gia đình sử dụng có hiệu quả tài trợ của đơn vị, cũng như đôn đốc đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn. Qua đó, giúp cho các hộ nghèo cải thiện chỗ ở, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Bế Huệ