PHÒNG GD&ĐT QUẢNG HÒA TỔ CHỨC THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TIỂU HỌC
         Ngày 18/01/2022  Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Hòa tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học cấp huyện năm học 2021-2022. Tham dự khai mạc có đại diện Lãnh đạo Phòng, chuyên viên bậc học và 124 giáo viên tham dự thi dược tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện và triển khai Thông tư mới ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi đối với bậc tiểu học với nhiều thay đổi về nội dung và hình thức. Mỗi giáo viên dự thi lần lượt thực hiện hai nội dung: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và thực hành 1 tiết dạy trên lớp.  Nếu đạt ở nội dung 1 (Trình bày 1 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục) giáo viên tiếp tục dự thi nội dung 2 (Thực hành tổ chức dạy 1 tiết học). Triển khai  kế hoạch thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong tình huống phòng chống dịch bệnh Covid- 19 Phòng giáo dục phải thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh đã tổ chức tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện bằng hình thúc trực tuyến.

Tổng số GV đăng ký dự thi là 151 GV;  Số đơn vị trường tham gia dự thi 26/28 trường Tiểu học và trường TH&THCS, số giáo viên đạt điều kiện về hồ sơ và phần trình bày biện pháp cũng tăng hơn so với những năm học trước. Sau vòng điều kiện về hồ sơ và trình bày biện pháp kết quả đạt  124/151 đồng chí đủ điều kiện bước vào phần thi thực hành tổ chức Thực hành tổ chức dạy 1 tiết học.

Hội thi GVDG cấp huyện nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng daỵ; khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng,trong thực hiện chương trình giáo dục; phát hiện và bồi dưỡng lực lượng mũi nhọn chuyên môn, làm nòng cốt cho việc triển khai các hoạt động của bậc  tiểu học trong toàn huyện; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn ngành. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên Tiểu học, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên tiểu học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay./