Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng quà, hỗ trợ nguồn lực cho xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa
Ngày 23/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh Đoàn Thanh niên cùng các hội thành viên đến tặng quà, hỗ trợ nguồn lực cho xã Phi Hải (Quảng Hòa) thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Dự có các đồng chí: Hoàng Thị Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội Luật gia, Hội Nhà báo, Bưu điện, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Qua rà soát sơ bộ, hiện xã Phi Hải đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới, còn 9 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin truyền thông, dân cư, thu nhập, giảm nghèo đa chiều, lao động có việc làm, môi trường và an toàn thực phẩm.

Liên hiệp Hội và các hội thành viên hỗ trợ 20 triệu đồng hỗ trợ 10 hộ gia đình xây nhà vệ sinh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 16.000 viên gạch trị giá 20 triệu đồng

Đoàn hỗ trợ 10 hộ gia đình xây nhà vệ sinh, trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 16.000 viên gạch trị giá 20 triệu đồng; Liên hiệp Hội và các hội thành viên hỗ trợ 20 triệu đồng. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Thanh niên tặng 128 suất quà (gồm vở và đồ dùng học tập) cho học sinh hoàn cảnh khó khăn; Hội Khuyến học tặng 20 suất học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó (trị giá 500 nghìn đồng/suất); Liên hiệp Hội và các hội thành viên hỗ trợ 59 áo đồng phục cho học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở Phi Hải; Hội Nhà báo tặng 1 tủ sách cho 1 xóm.

Đoàn trao học bổng và dụng cụ học tập cho các e học sinh

Thời gian tới, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các hội thành viên tiếp tục phối hợp với xã Phi Hải xây dựng kế hoạch, huy động nguồn lực để tiếp tục giúp xã hoàn thành các tiêu chí còn lại và duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt để xã Phi Hải hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.