UBND huyện hội nghị giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2023
Ngày 06/6, UBND huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2023 dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải. Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Thường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Nông Văn Thông,Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Thị Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các Ủy viên UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan liên quan.

Trong tháng 5/2023, sản xuất nông nghiệp thuận lợi, cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, cây thuốc lá đang trong giai đoạn thu hoạch với tổng diện tích 132,2 ha, đạt 107,3%KH. Ngành chăn nuôi tiếp tục duy trì ổn định, các biện pháp phòng chống dịch được tích cực triển khai. Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 5 theo giá hiện hành đạt 47,268 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đầu năm đạt 237,341 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng đạt 75 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện đến 29/05/2023 được 13 tỷ 143 triệu đồng đạt 25% so với kế hoạch. Công tác văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục thường xuyên được quan tâm, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Covid-19, quốc phòng, an ninh luôn được đảm bảo và giữ vững. Duy trì thường xuyên các hoạt động quản lý, đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn khu vực biên giới.

Các đại biểu dự hội nghị

Tháng 6/2023, huyện Quảng Hòa chỉ đạo các địa phương tổ chức đánh giá năng suất, sản lượng các cây trồng vụ đông xuân và triển khai công tác chuẩn bị sản xuất vụ hè thu; chủ động triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc; duy trì thực hiện tốt công tác đối ngoại, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục chuẩn bị tốt cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng đề nghị UBND huyện đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; có giải pháp hiệu quả thực hiện tốt công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, giảm nghèo, di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, xóa nhà tạm, nhà dột nát; các phòng ban tham mưu cho UBND huyện chuẩn bị tốt các nội dung, báo cáo phục vụ hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ huyện trong thời gian tới.