Huyện ủy tổng kết công tác dân vận năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
Ngày 10/1, Huyện ủy Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đinh Huy Giáp chủ trì.

Năm 2022, các cấp ủy, tổ chức đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị đẩy mạnh thực hiện, phối hợp trong công tác dân vận, đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội, củng cố lòng tin và mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng, từ đó góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở đã tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các cơ quan, tổ chức đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị đạt kết quả cao. Huyện ủy tổ chức 2 hội nghị đối thoại tại xã Quốc Toản với 65 lượt người tham gia; Hội đồng nhân dân phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức được 02 hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội với 137 cử tri tham gia; 08 hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh với 489 cử tri tham dự; và 76 hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện với gần 4.000 lượt cử tri tham gia, qua các hội nghị tiếp xúc có gần 700 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri; Chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Công tác dân vận trong lực lượng vũ trang tiếp tục được đẩy mạnh, Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng quà cho gia đình chính sách, khó khăn của 6 xã biên giới 109 suất quà trị giá 218 triệu đồng dịp tết Nguyên đán 2022; Công an huyện thường xuyên nắm chắc tình hình nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo trị giá 140 triệu đồng, tặng 127 suất quà, vốn sinh kế, thiết bị trường học cho hộ nghèo và Trường Tiểu học Nà Quang với trị giá quà tặng 250 triệu đồng. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. MTTQ huyện tặng 182 suất quà cho người có uy tín, trị giá 55,6 triệu đồng; Hội nông dân giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được 3 cuộc/1.079 đối tượng với số tiền trên 1,234 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh vận động hội viên hiến trên 9.112m2 đất, đống góp 21.000 ngày công lao động và 116 triệu đồng tiền mặt; Liên đoàn lao động hỗ trợ trên 120 triệu đồng làm 4 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Đoàn Thanh niên huyện hỗ trợ, giúp đỡ 28 gia đình đoàn viên, thanh niên di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở.

Năm 2023, Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo; đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo" trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng hoạt động dân vận ở cơ sở, thực hiện hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trong tình hình mới