Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng)
Ngày 03/1, Huyện uỷ Quảng Hòa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Các đồng chí: Nông Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2022, tổng sản lượng lương thực có hạt trên địa bàn huyện đạt 48.814 tấn, bằng 104 % KH; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 584,278 tỷ đồng; tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu đạt 581,3 triệu USD, trong đó xuất khẩu 54,9 triệu USD, nhập khẩu 526,4 triệu USD. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 23,337 tỷ/34,69 tỷ đồng, đạt 67% dự toán giao. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, có 02 xã đạt 15 tiêu chí, 1 xã đạt 12 tiêu chí, 3 xã đạt 11 tiêu chí, 3 xã đạt 10 tiêu chí, 3 xã dưới 10 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 11,4 tiêu chí. Lĩnh vực Văn hóa – Xã hội, Y tế, Giáo dục tiếp tục được quan tâm; chính sách an sinh xã hội và chính sách đối với người có công được triển khai kịp thời, đúng quy định; thực hiện xóa nhà tạm, dột nát được 488 nhà. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được quan tâm thực hiện đảm bảo theo quy định; công tác quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Trong năm kết nạp thêm 239 đảng viên mới, đạt 104%KH.

Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng)

Năm 2023, huyện Quảng Hòa phấn đấu xây dựng 19 mô hình liên kết và tiêu thụ sản phẩm; bình quân tăng 1 tiêu chí nông thôn mới /xã; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 51,2 tỷ đồng; Nhựa hóa/bê tông hóa đường giao thông nông thôn trên 20km; giảm tỷ lệ hộ nghèo 4% trở lên; kết nạp 230 đảng viên mới........

Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động đồng chí Bế Kim Huế, Bí thư Đảng ủy thị trấn Hòa Thuận về công tác tại Huyện ủy, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Điều động, luân chuyển, phân công đồng chí Ma Kiên Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đến công tác tại thị trấn Hòa Thuận, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức Bí thư Đảng ủy thị trấn Hòa Thuận.

Các đại biểu dự hội nghị

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 10 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2022; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” cho 18 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng. UBND huyện tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 232 cá nhân, tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 34 cá nhân, tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho 33 tập thể; tặng giấy khen cho 38 tập thể, 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022. 7 khối giao ước và 1 cụm thi đua tiến hành ký kết các nội dung thực hiện trong năm 2023.