Giao ban 3 lực lượng theo Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023
UBND huyện Quảng Hòa vừa tổ chức hội nghị giao ban ba lực lượng: Công an, Biên phòng, Quân sự địa phương, đánh giá kết quả công tác phối hợp thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Hải chủ trì.

Trong tháng 5, các lực lượng đã làm tốt công tác phối hợp kiểm tra xác minh thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm, chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự. Các lực lượng trao đổi 58 thông tin liên quan đến an ninh, quốc phòng, chủ động, phối hợp tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước mới ban hành, tuyên truyền pháp luật về an ninh trật tự đến quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc. Các lực lượng phối hợp phát hiện, đấu tranh, bắt giữ 1 vụ/1 đối tượng tang trữ, vận chuyển hàng cấm; 1 vụ/1 đối tượng kinh doanh hang hóa không rõ nguồn gốc; 1 vụ 1 đối tượng phạm tội về ma túy, tang vật thu giữ 2,751g heroin, 0,86 g ma túy dạng thuốc lắc, 0,429 g ma túy tổng hợp dạng ketamine; Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tà Lùng tiếp nhận 120 công dân Việt Nam do các lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả, trong đó phát hiện bắt giữ 3 đối tượng truy nã giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Thắng đề nghị các lực lượng tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình trên địa bàn; thông tin kịp thời các vụ việc phức tạp, nổi cộm, nghiêm trọng đến thường trực Huyện ủy, lãnh đạo huyện; các lực lượng tham mưu tốt cho Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023; chủ động, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh với các loại tội phạm, ngăn chặn xuất nhập cảnh qua biên giới.